Phòng lượn nhà yến thành công

Phòng lượn có thể gọi là mặt tiền của một một ngôi nhà yến vì thế nó quyết định rất lớn đến với sự thành công hay thất bại. Nếu thiết kế phòng lượn không đúng kỹ thuật thì hậu quả sẽ là sự thất bại của cả ngôi nhà là điều khó tránh khỏi. Phòng lượn là không gian chuyển tiếp giữa ngoài trời và trong nhà, giúp chim từ từ làm quen và dễ dàng vào sâu bên trong nhà để thăm dò. Đối với chim trong nhà ngoài việc giúp chim trong nhà vận động làm nóng cơ thể trước khi bay ra ngoài đi kiếm ăn mỗi buổi sáng nó còn giúp cho chim non tập bay và làm quen dần với môi trường. Ngoài ra đây chính là khu vực để chim vận động và vui chơi bên trong của ngôi nhà.

Phòng lượn
Phòng lượn và cấu trúc phòng nhà yến

Vị trí phòng lượn.

Quan sát hướng bay của chim khi chiều về lúc chiều tối để xác định vị trí đặt phòng lượng  là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Phòng lượn bố đi sao cho nằm trên hướng di chuyển của chim về, theo hướng chim bay phòng lượng phải là nơi đầu tiên cắt ngan hướng chim bay về. Ở vị trí này nhà yến sẽ đón được lượng yến lớn di chuyển qua và ghé vào thăm dò và ở lại qua đêm.

Với những nơi không nằm trên đường bay về của chim thì ta  vị trí phòng lượn  cần hướng về nơi rộng rãi, ao, hồ, sông suối, nơi có nguồn thức ăn và có không gian để chim bay lượn.

Diện tích.

Diện tích phòng lượng càng rộng thì càng thuận lợi cho chim nhưng vì muốn nâng cao diện tích làm tổ cho chim nên người nuôi luôn muốn giảm tối đa diện tích phòng lượng.  Qua kinh nghiệm thực tế nhiều năm xây dựng nhà nuôi chúng tôi khuyến cáo diện tích tối thiểu phải đạt được 4x4m và thông suốt từ trên xuống dưới để đảm bảo vòng lượn của chim không bị gượng ép không gây khó khăn cho chim non tập bay và chim mới vào thăm dò.

Lỗ ra vào.

Giống như vị trí đặt phòng lượn hướng mở miệng lỗ cũng dựa vào hướng bay về của chim, bố trí sao cho miệng lỗ sao cho hứng được hướng chim bay về. không gian phía trước miệng lỗ phải thông thoáng, không bị cản trở và bị che khuất bởi nhà cửa cây cối.

Lỗ ra vào càng lớn thì càng thuận lợi cho chim vào nhưng  vì ánh sáng lọt vào nhà nhiều nên ảnh hưởng đến độ sáng không đảm bảo,  cùng với đó mưa và gió lọt vào nhà cũng nhiều hơn. Hiện nay để đảm bảo sự cân bằng kích thước thường được sử dụng tối thiểu 20x30cm, tối đa 50x80cm.

 

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với những ai đã và đang có ý định nuôi yến. Đông Á Quảng Ngãi rất sẵn lòng tư vấn kỹ thuật nuôi yến, xây nhà yến và chuyển giao các bí quyết nuôi yến thu hồi vốn chỉ trong 4-5 năm ( rút ngắn hơn nhiều so với thời gian nuôi yến thu hồi vốn thông thường trên thị trường).

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Yến Sào Đông Á

Địa chỉ      : xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Điện thoại: 0973.497.470

Email        : [email protected]

Fanpage  : Yến Sào Đông Á

0973 497 470
Scroll to Top