Thông gió nhà yến hiệu quả hiện nay

Kỹ thuật thông gió nhà yến là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của ngôi nhà yến. Khi không khí trong nhà yến lưu thông tốt, loại bỏ khí độc giúp môi trường trong nhà yến thông thoáng mát mẻ dễ chịu đem lại sự thoãi mái và tự nhiên, tạo cho chim môi trường sống lý tưởng để chúng ở lại và sinh sống. Ngược lại khi hệ thống thông gió bố trí không hợp lý sẽ làm không khí trong nhà yến lưu thông không tốt gây tình trạng ẩm mốc, nhiệt độ quá nóng vào mùa hè và  quá lạnh vào mùa đông, khí xấu tồn đọng trong nhà tạo ra môi trường không thuận lợi để chim ở lại và làm tổ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của nhà yến và là nguyên nhân dẫn đến thất bại.

thông gió
Bố trí lỗ thông gió

Kỹ thuật thông gió nhà  yến:

Hiện này có 2 kỹ thuật thông gió được dùng phổ biến là thông gió gián tiếp và thông gió trực tiếp.

Thông gió gián tiếp:

Tường được xây bởi 2 lớp gạch, lớp đầu tiên sẽ lấy gió vào thông qua lỗ thông gió làm bằng ống nhưa PVC ( 90 , 114) hoặc gạch  bánh ú. Khe hở giữa hai  lớp gạch được để trống để không khí đi vào. Lỗ thông gió của lớp gạch thứ hai sẽ dùng ống nhựa PVC 90 hoặc 114 có gắn thêm lưới inox để chắn thiên địch.

Hiện nay ngày càng ít người sử dụng phương pháp này vì phương pháp này có nhiều nhược điểm: vào mùa hè ánh nắng mặt trời chiếu vào tường làm nhiệt độ tường tăng cao, tiếp theo lớp không khí giữa hai lớp gạch tăng theo sau đó chúng sẽ được đưa vào trong nhà yến làm nhiệt độ trong nhà yến tăng lên.  Ngược lại vào mùa  đông thì lại quá lạnh, không giữ được sự ấm áp, cùng với đó là lớp không khí ẩm và có mùi khó chịu giữa hai tường cũng được đưa vào nhà yến gây khó chịu đến chim làm chim bỏ đi không dám ở lại làm tổ.

Thông gió trực tiếp.

Sử dụng ống nhựa PVC 90 hoặc 114 để lấy gió trực tiếp từ bên ngoài vào thẳng bên trong nhà yến. Các lỗ thông gió được bố trí hai hàng, hàng ở dưới đặt cách sàn 1m, hàng thứ 2 đặt cách trần 1m, các ống trong hàng cách nhau 1 m.

Ngoài ra chúng ta cần phải sử dụng theo vài phương pháp làm mát tường vào mùa hè và bớt lạnh cho nhà yến vào mùa đông như đặt thêm lớp xốp cách nhiệt vào khe hở giữa hai tường vừa cách nhiệt và cách âm, hoặc có thể lắp đặt hệ thống  gạch bánh ú cho tường bên ngoài để làm mát tường hiệu quả mà chi phí lại giảm.

 

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với những ai đã và đang có ý định nuôi yến. Đông Á Quảng Ngãi rất sẵn lòng tư vấn kỹ thuật nuôi yến, xây nhà yến và chuyển giao các bí quyết nuôi yến thu hồi vốn chỉ trong 4-5 năm ( rút ngắn hơn nhiều so với thời gian nuôi yến thu hồi vốn thông thường trên thị trường).

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Yến Sào Đông Á

Địa chỉ      : xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Điện thoại: 0973.497.470

Email        : [email protected]

Fanpage  : Yến Sào Đông Á

0973 497 470
Scroll to Top